โปสเตอร์ที่ดูไง L ก็เท่โฮกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 สีสวยดี แต่งงที่ว่า อีตาลุคมานโผล่มาเพื่อ

ระวังเอนทรี่นี้ สปอยบ้างนิ๊ดหน่อยเจ้าค่ะ

 

 เพิ่งไปดูมา ขอบ้าหน่อยละกัน1เอ็นทรี่เต็ม ๆๆ

L น่าร๊ากกกกกและตลกมากมาย

ดูไปยิ้มไปอยากกรี๊ดแต่ก็กลัวคนในโรงจะไล่เตะเหอ ๆ

แต่เรื่องนี้ดุไปดูมาเหมือน L จะเลี้ยงต้อย

กร๊ากกกกกก(ล้อเล่นก๊าบบบ)

แต่อิจฉาเด็กที่ได้กอด L มากมาย

เหอ ๆ ๆ คืนนี้ฝันดีแน่ช้าน

L ภาคนี้ไปดูมารู้สึกคุ้มมากมาย

ได้เห็นทั้ง L เศร้า รั่ว เอ๋อ ตลก น่ารัก บู๊

(ไม่ใช้สลิงไม่ใช้ตัวแสดงแทนกร๊ากก)

ขนาดเพื่อนเราที่ไม่ค่อยสนใจยังบอกว่า L เท่ห์ดี

เหมือนลิงดี (เอ๊ะ ยังไง)

สงสัยเพราะมีฉากแอลเป็นลิงน้อยด้วยเหอๆๆๆซนเจง ๆ

 

อ่าสคีมมามากมายเอารายละเอียดมาให้อ่านเล่น ๆจ้า

เครดิต  http://hilight.kapook.com/view/18810  อยากอ่านเพิ่มจิ้ม ๆ

สมุดโน้ตสิ้นโลก

กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2551 (ฉายพร้อมกันทั่วโลก!!!)
แนว : ระทึกขวัญ
นำแสดง : เคนอิชิ มัตสึยาม่า, ยูคิ คูโด, มาซาโนบุ ทากาชิมะ, คิโยทากะ นาบาร่า, ฟูคูดะ มายูโกะ
กำกับ : ฮิเดโอะ นากาตะ
เว็ปไซด์ทางการ 

จุดเด่น

           - ผลงานจาก "ฮิเดโอะ นากาตะ" (Dark Water, The Ring กวาดรางวัลมาแล้วทั่วเอเชียและยุโรป)

           - เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง "Death Note" ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน "Death Note" 23 วันที่เหลือของ "แอล" กับคดีการก่อการร้ายชีวภาพ ที่จะทำให้โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล...

           - ครั้งแรกของ "แอล" (เคนอิชิ มัตสึยาม่า) ที่ต้องคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง กับฉากแอ็คชั่นที่เสี่ยงอันตราย

           - สาวน้อยหน้าใสวัย 13 ปี "ฟูคูดะ มายูโกะ" ได้รับการคัดเลือกจากเด็กกว่า 300 คน เพื่อรับบท "มากิ" ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้  (เธอยอมตัดผมสั้นเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ)

เรื่องย่อ

          หลังจาก "แอล"(เคนอิชิ มัตสึยาม่า)ปิดคดีคิระไปแล้ว แต่แอลยังมีคดีร้ายแรงหลงเหลือให้ต้องสะสาง ในเวลาที่เหลืออีกเพียง 23 วัน และเป็นครั้งแรกที่แอลต้องสะสางคดีเพียงลำพังโดยปราศจากคู่หูรู้ใจอย่าง "วาตาริ" (ชุนจิ ฟูจิมูระ) เมื่อเด็กหญิง "มากิ" ผู้ถือครองกุญแจสำคัญในการไขคดีปรากฎตัวขึ้น แอลต้องตกที่นั่งลำบากในการคอยคุ้มกันเด็กๆ ให้ปลอดภัย

          จากเดิมที่แอลเคยใช้เพียงสมองไขคดีต่าง ๆ ผ่านจอมอนิเตอร์ กลับต้องออกมาจัดการด้วยตัวเองแบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย... ผู้ครอบครองอาวุธร้ายจากฝีมือมนุษย์ "มัจจุราช" (เดธ ก๊อด) ได้กล่าวประโยคเดียวกับคิระว่า... "ฉันจะเปลี่ยนโลกใบนี้"!!! จะเกิดอะไรขึ้นกับแอล?สิ่งใดในโลกจะเปลี่ยนไป? 23 วันสุดท้าย...อันแสนสับสนวุ่นวาย ซึ่งแม้แต่แอลเองก็ไม่อาจสามารถกำหนดได้! อะไรกำลังรอเขาอยู่...การนับถอยหลังอันแสนจะตื่นเต้นเร้าใจกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้!!!


L change the WorLd : สมุดโน้ตสิ้นโลก

          ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ Death Note ให้กำเนิดฮีโร่อัจฉริยะแต่ลึกลับขึ้นมา เขาคือนักสืบ "แอล ลอว์เลียต" หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่า "แอล" ซึ่งมีกลุ่มแฟนคลั่งไคล้ไม่ใช่น้อย!!!
วันนี้ "แอล" กลับมาอีกครั้ง!!! พร้อมด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยกล่าวถึงใน "Death Note" และมันกำลังจะถูกเปิดเผย!!!

เบื้องหลังงานสร้าง

          หนึ่งเรื่องราวที่เกินกว่าจะคาดการณ์ เมื่อคู่ปรับใหม่ของแอล คือ "มัจจุราช" จากฝีมือมนุษย์ "มนุษย์ผู้ถูกเขียนชื่อลงในเดธโน้ตจะต้องตาย"

          ยมทูตทำสมุดโน้ตซึ่งมีพลังในการคร่าชีวิตคนตกลงมาบนโลก ไลท์ ยางามิ (ทัตสึยะ ฟูจิวาระ) พบสมุดโน้ตเล่มนั้น และพยายามจะเปลี่ยนตัวเองเป็นพระเจ้าแห่งโลกใหม่ไร้อาชญากรรม โดยการใช้มันสำเร็จโทษอาชญากรทั้งหลาย แอล (เคนอิจิ มัตสึยามะ) นักสืบอัจฉริยะต้องเข้ามาจัดการ เชือดเฉือนกับไลท์ในชื่อ "คิระ" คู่ปรับที่แข็งแกร่งที่สุดในชีวิตของเขา และจบคดีคิระได้ พร้อมรับค่าตอบแทนอันแสนเจ็บปวด

          หลังการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต แอลยังมีคดีร้ายแรงหลงเหลือให้ต้องสะสาง เวลาก็เหลืออีกเพียง 23 วันเท่านั้น มิหนำซ้ำ ยังเป็นครั้งแรกที่แอลต้องสะสางคดีเพียงลำพังโดยปราศจากคู่หูรู้ใจอย่าง "วาตาริ" (ชุนจิ ฟูจิมูระ) เมื่อ เด็กๆ ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีปรากฎตัวขึ้น และแอลต้องตกที่นั่งลำบาก คอยคุ้มกันเด็กๆ ให้ปลอดภัย จากแอลซึ่งเดิมเคยใช้เพียงสมองไขคดีต่าง ๆ ผ่านจอมอนิเตอร์ กลับต้องออกมาจัดการกับคนแบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย... หนึ่งคนนั้นที่ครอบครอง "มัจจุราช" (เดธ ก๊อด) อาวุธร้ายจากฝีมือมนุษย์ ซึ่งได้กล่าวประโยคเดียวกับคิระ... "ฉันจะเปลี่ยนโลกใบนี้"

          เคนอิจิ มัตสึยามะ จับมือ ผู้กำกับฯ ฮิเดโอะ นากาตะ การรวมพลังครั้งนี้จะพา "แอล" ไปสู่อีกระดับของความตื่นเต้น

          ภาพยนตร์กำกับโดย ฮิเดโอะ นากาตะ ผู้เป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมากจากผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Ring 2 ส่วน เหตุผลที่หนึ่งในผู้กำกับซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่นอย่างเขา ตกลงนั่งแท่นกำกับภาพยนต์เรื่องนี้ ก็คือ "แอล" หรืออีกนัยหนึ่งนั้น หมายถึง เคนอิจิ มัตสึยามะ

          ลักษณะ เฉพาะตัวของแอลได้รับการผสมเข้ากับการแสดงของมัตสึยามะ ก่อเกิดเป็นความประทับใจได้อย่างน่าประหลาดตั้งแต่แรกเห็น จนกระทั่งหลงเสน่ห์ตัวละครตัวนี้อย่างจริงจังในที่สุด เพราะมัตสึยามะนั้นรวมเป็นหนึ่งกับแอลโดยสมบูรณ์ และทำให้เราเชื่อได้ว่าตัวละครมีชีวิตในส่วนของการร่วมงานกันครั้งนี้ระหว่างผู้กำกับฯ นากาตะ กับ มัตสึยามะ จะเผยให้เห็นอีกมุมหนึ่งของนักสืบอัจฉริยะชั้นยอดอย่าง "แอล" ผ่านเรื่องราวที่ไม่เคยกล่าวไว้ในภาพยนตร์ชุด Death Note มาก่อน เรื่องราวครั้งใหม่ของ "แอล" เริ่มขึ้นพร้อมกับนักแสดงชั้นเลิศ

          นักแสดงจากภาพยนตร์ชุด Death Note ไม่ว่าจะเป็น ทัตสึยะ ฟูจิวาระ (ในบท ไลท์ ยางามิ), เอริกะ โทดะ (ในบท มิสะ อามาเนะ), ชุนจิ ฟูจิมูระ (ในบท วาตาริ) รวมไปถึง ยมทูตลุค กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงมากความสามารถชุดใหม่ อย่าง นักแสดงระดับสากล ยูคิ คูโด (จาก Memoirs of a Geisha และ Rush Hour 3), มาซาโนบุ ทากาชิมะ ซึ่งต้องแต่งหน้าพิเศษตลอดการแสดง และ นักแสดงดาวรุ่งวัย 13 ปี มายูโกะ ฟุคุดะ (จาก Kamikaze Girls) ซึ่งรับบทเป็นเด็กสาวผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้ กับฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเธอที่พลาดไม่ได้!!!

อ่านี่ภาพเบื้องหลัง

มะเกี่ยวแต่น่ารักอะ เหอ ๆ

ขนาดอยู่ในช่วงพักยังคงบุคลิกไว้เหนียวแน่นเหอ ๆ

วันแถลงข่าวเจ้าค่ะ

 

อ่านี่นาย เคนอิชิ มัตสึยาม่า


ต้องชมเลยว่าเข้าใจคัดตัวแสดงเหอ ๆ ๆ

เท่ห์ง่ะรูปนี้

ผมยาวก่านี้หน่อยใช่เลย

 

น่ารักโฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

 

เท่ห์บาดในในเรื่อง NANA (คิดว่านะ)

 

 

สลบเจอรูปนี้ไปอ๊ากกกกกกกกกหล่อฟร่ะ

 

 

ที่สงสัยคือ เค้าว่านี่มันเป็นกึ่งภาคต่อ

เพราะไม่ได้